Hotline : (08)38.631.976
[PHƯỜNG 11] LIÊN HOAN CÁC SẢN PHẨM SÁNG TẠO NĂM 2018 [PHƯỜNG 11] ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI ĐIỆN BIÊN Phường 7 – Ra mắt Chi hội ngoài nhà nước – Chi hội Cấp cứu Laptop Phường 1 – Chương trình ra mắt kỷ yếu theo dấu chân những người đi trước và gương tiêu biểu trong Chỉ thị 05 Quận Đoàn 10 tổ chức buổi tọa đàm “60 phút 1 bộ ý tưởng”. Phường 1 – Liên hoan CLB đội nhóm 2018 Phường 7 : Đại hội Chi Đoàn Trần Văn Kiểu Phường 7 : Tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi Phường 1 – Đêm hội trăng rằm 2018 Phường 7 – Ra quân tổng vệ sinh chào mừng 73 năm Quốc Khánh 2/9/1945 – 2/9/2018 [PHƯỜNG 11] KHU PHỐ NƠI TÔI SỐNG CHẶNG 2 ĐẦY Ý NGHĨA Phường 7 – Quyên góp cứu trợ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do thiên tai bão, lũ
10 : 07 : 31 17 Tháng Bảy 2018

Sáng nay ngày 17/7/2018, tại Nhà Thiếu nhi Quận 10, Ban chỉ đạo hè quận 10, Ban thường vụ Quận Đoàn phối hợp cùng trường ĐH công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Kidkul đã tổ chức ngày hội “Cùng em tìm hiểu Khoa học đời sống” năm 2018 cho hơn 300 em thiếu nhi và phụ trách hè đến từ 15 cơ sở phường trên địa bàn Quận.

Ngày hội “Cùng em tìm hiểu Khoa học đời sống” năm 2018 tổ chức nhằm mục đích xây dựng, thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong các tầng lớp nhân dân và khơi dậy tiềm năng phát huy tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi trong mọi hoạt động học tập.

Theo đó, đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ Quận 10 cũng đã tổ chức các sân chơi khoa học vui với các ứng dụng vật lý có thể áp dụng thực tiễn trong đời sống cho các em thiếu nhi học hỏi. Cụ thể là thuyết trình cách sử dụng, biểu diễn mô hình tên lửa nước và điểu chế các phản ứng hóa học cơ bản.

Trong khuôn khổ ngày hội, các em thiếu nhi còn được xem triển lãm các sản phẩm khoa học sáng tạo và sử dụng kính thực tế ảo, tự học cách điều khiển robot mô hình máy bay, xe cẩu… Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn cho các em đăng kí để được tham gia “Em là lập trình viên nhí” để học cách vẽ một số mẫu logo cơ bản.

Thiết thực nhất trong ngày hội là phần tọa đàm “Khoa học công nghệ trong mắt trẻ thơ”, tại đây, các em thiếu nhi được phát biểu những ý kiến, câu hỏi của mình trước thời buổi công nghệ đang phát triển mạnh. Qua đó, các em được Báo cáo viên giải thích thêm về tầm quan trọng của công nghệ đối với đời sống xã hội hay cụ thể hơn là với quá hình học tập của các em, để các em có thể sử dụng công nghệ đúng mục đích và mang lại lợi ích cho bản thân mình.

QUỐC BẢO

Đặt câu hỏi
Tư vấn
trực tuyến