Hotline : (08)38.631.976
Phường 7 – Hưởng ứng giờ trái đất năm 2019 phát tờ tuyên truyền phân loại rác tại nguồn Phường 7 – Hội thi tiếp công dân và giải quyết thủ tục hành chính năm 2019 Phường 7 – Ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ 130 Phường 7 – Lễ ra mắt mô hình “Trao yêu thương” và trao 200 suất ăn nghĩa tình tại địa phương góp phần san sẻ với các đối tượng khó khăn Phường 1 – Họp mặt Mừng Đảng – Mừng Xuân; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chăm lo An sinh xã hội Kỷ Hợi Phường 1 – Liên hoan sắc màu văn hóa Việt Nam Phường 1 – Ra mắt phố hoa Hồ Thị Kỷ [PHƯỜNG 11] THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN – GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH [PHƯỜNG 11] GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG Phường 7 – Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2018 Phường 7 – Lễ kết nạp Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh Phường 1 – Tổng vệ sinh hưởng ứng phong trào “15 phút vì thành phố văn minh sạch đẹp”
02 : 11 : 31 14 Tháng Mười Một 2018

Sự nghiệp trồng người thật thiêng liêng và đáng quý. Biết bao thầy giáo, cô giáo đã dành hết sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề để vun trồng nên những con người có ích cho xã hội, cho đất nước. Và những cô giáo mầm non cũng là người góp phần ươm những mầm cây ấy… Bỗng nhiên trong tâm trí tôi lại ngân vang câu hát “Em về đây ươm mầm xanh cho tổ quốc khơi lên ánh lửa hồng, xua tan bóng tối đêm đông. Em về đây, âm vang trong lòng tiếng hát. Yêu người bao nhiêu em yêu nghề bấy nhiêu”, lúc này tôi nghĩ ngay đến một cô giáo, tuy tuổi đời cô còn trẻ nhưng trong lòng luôn đầy ắp ngọn lửa nghề, lòng nhiệt huyết và sự tận tụy, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cô tên là Mai Thị Ngọc Hà, sinh năm 1992, quê ở xứ sở Tây Nguyên – Tỉnh Lâm Đồng, hiện là giáo viên trường Mầm non Phường 15A. Cô luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu quý bởi sự chân thành, luôn quan tâm, giúp đỡ các chị em trong trường. Lúc mới về trường, với cách ứng xử còn bộc trực, nóng nảy, cô Hà đã được các chị đồng nghiệp góp ý nhiều và cô đã dần hoàn thiện hơn bản thân mình, đã khắc phục tốt những nhược điểm, đó là điều rất đáng quý và không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận khuyết điểm của bản thân mà sửa đổi tốt như vậy. Với bản tính vui vẻ, hòa nhã, đi đến đâu cô cũng luôn tạo niềm vui và tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Đối với trẻ cũng vậy, với giọng nói nhẹ nhàng, rõ ràng và kỹ năng sư phạm tốt, cô Hà đã truyền tải đến các em những bài học quý giá, những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống đầy mới mẻ một cách có hiệu quả nhất, cô luôn tạo điều kiện để các em hoạt động và phát huy hết khả năng của mình. Cô luôn đổi mới môi trường xung quanh lớp học một cách sáng tạo và thẩm mỹ. Ngoài việc tiếp thu kiến thức, cô cũng rất chú trọng đến kỹ năng xã hội cũng như kỹ năng lao động tự phục vụ của các con, giúp các con hoàn thiện hơn bản thân và bảo vệ các con tránh khỏi những nguy hiểm có thể xảy đến. Cô có khả năng quan sát và bao quát rất tốt nên luôn đảm bảo an toàn cho trẻ và luôn thông tin đến phụ huynh một cách kịp thời khi trẻ có biểu hiện mệt mỏi, ăn kém, đau bụng…vì vậy nên cô đã tạo sự tín nhiệm và yêu quý của phụ huynh.

Trong các hoạt động phong trào của nhà trường, công đoàn, chi đoàn luôn có sự góp mặt tham gia của cô Hà, với sức trẻ, sự tự tin và bản lĩnh, cô luôn cô gắng hết mình vì tập thể và hăng hái tham gia với vai trò một thanh niên xung kích, luôn sống vì lý tưởng học và và làm theo lời Bác, không ngại khó, dù trắc trở vẫn luôn vững tin, quyết tâm thực hiện đến cùng nhiệm vụ, kế hoạch mình đã đề ra.

Cô Hà là một tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo. Cô luôn là niềm động lực để những khi mệt mỏi nhất, khó khăn nhất mọi người cùng cố gắng vượt qua, tựa vào nhau để chiến thắng. Mọi người ai cũng có những mặt mạnh, mặt chưa tốt; quan trọng chúng ta biết nhận ra mặt mạnh của bản thân để duy trì và phát huy, khắc phục những mặt chưa tốt để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Một số thành tích tiêu biểu:

– Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

– Đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm học 2017-2018.

– Đạt chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non- Cấp Quận: Năm học 2017-2018.

– Đạt giải Biểu dương khen thưởng Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non – cấp Quận năm học 2017-2018.

– Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở 5 năm liền.

– Tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” Quận 10 năm 2018.

Đặt câu hỏi
Tư vấn
trực tuyến