Hotline : (08)38.631.976
Phường 7 – Hưởng ứng giờ trái đất năm 2019 phát tờ tuyên truyền phân loại rác tại nguồn Phường 7 – Hội thi tiếp công dân và giải quyết thủ tục hành chính năm 2019 Phường 7 – Ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ 130 Phường 7 – Lễ ra mắt mô hình “Trao yêu thương” và trao 200 suất ăn nghĩa tình tại địa phương góp phần san sẻ với các đối tượng khó khăn Phường 1 – Họp mặt Mừng Đảng – Mừng Xuân; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chăm lo An sinh xã hội Kỷ Hợi Phường 1 – Liên hoan sắc màu văn hóa Việt Nam Phường 1 – Ra mắt phố hoa Hồ Thị Kỷ [PHƯỜNG 11] THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN – GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH [PHƯỜNG 11] GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG Phường 7 – Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2018 Phường 7 – Lễ kết nạp Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh Phường 1 – Tổng vệ sinh hưởng ứng phong trào “15 phút vì thành phố văn minh sạch đẹp”
04 : 02 : 59 26 Tháng Hai 2018

Sáng nay ngày 25/02/2018, tại Nhà Thiếu nhi Quận 10, BTV Quận Đoàn 10 đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2018 với sự hưởng ứng của hơn 500 đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận. Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đ/c Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn; đ/c Đặng Quốc Toàn – Bí thư Quận ủy Quận 10; đ/c Mai Nhật Phương – Bí thư Quận Đoàn – Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận 10 và các đồng chí trong BTV Quận Đoàn, Thường trực Hội LHTN VN, Hội Đồng Đội Quận 10.

Nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Quận 10 tham gia các hoạt động tình nguyện trong năm 2018 nói chung và tháng thanh niên nói riêng, BTV Quận Đoàn đã thành lập các đội hình tình nguyện cùng tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa tại Quận 10 trong năm 2018. Theo đó, BTC đã thành lập 5 đội hình như đội hình Y Bác sĩ trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; đội hình tình nguyện phòng chống thiên tai; đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường và văn minh đô thị; đội hình tình nguyện an toàn giao thông; đội hình tình nguyện phòng chống tội phạm. Với tiêu chí lấy chuyên môn phục vụ tình nguyện, các thành viên tham gia vào các đội tình nguyện đều có chuyên môn thích hợp gắn với mục tiêu của đội.

Bên cạnh đó, với quyết tâm “Mỗi đoàn viên 01 việc làm thiết thực, mỗi cơ sở Đoàn 01 công trình ý nghĩa”, và trong Tháng thanh niên, BTV Quận Đoàn 10 đã quyết tâm thực hiện các hệ thống chỉ tiêu như: Chuyển hóa 2 điểm tồn đọng rác trên địa bàn Quận, Lắp đặt 3 hệ thống chiếu sáng thông minh, xây dựng 15 tuyến hẻm và 02 chung cư văn minh – sạch đẹp – nghĩa tình…

Sau buổi lễ phát động, hơn 500 đoàn viên thanh niên với tinh thần xung kích đi đầu không ngại gian khó đã bắt tay vào thực hiện những hoạt động tình nguyện đầu tiên trên hầu hết mọi nơi trên địa bàn quận. Mở đầu là buổi tập huấn kỹ năng thoát hiểm, cách sử dụng phương tiện chữa cháy được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi Quận với sự hướng dẫn từ các đoàn viên là chiến sĩ cảnh sát PCCC Quận 1. Tại Cao ốc A Nguyễn Kim Phường 7, Đội hình Tư vấn sức khỏe và các thủ tục hành chính cho người dân đã được các bạn đoàn viên tổ chức rất thành công và đã giúp được nhiều người dân hiểu và sử dụng được máy do huyết áp để có thể tự theo dõi sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó cũng giải quyết được cho người dân nhiều câu hỏi thắc mắc về thuế cũng như luật nghĩa vụ quân sự.

Ngoài ra, tại lô Y và lô H của chung cư Ngô Gia Tự, các bạn đoàn viên thanh niên và đ/c Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn cùng các đ/c đại diện BTV Quận Đoàn đã trao tặng 100 lá cờ tổ quốc cho các hộ dân và 5 bình chữa cháy cho Ban quản trị chung cư. Để bảo vệ môi trường sống được xanh sạch thì các bạn đoàn viên cũng đã chung tay cùng chuyển hóa 1 điểm tồn đọng rác thành mảng xanh và tổng vệ sinh hầu hết các lô chung cư.

Đặt câu hỏi
Tư vấn
trực tuyến