Hotline : (08)38.631.976
CHỈ HUY TRƯỞNG CỦA CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ QUẬN 10 NĂM 2015  NHẬN CỜ LỆNH Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Mùa hè xanh  sẽ cùng với Ban thường vụ Quận Đoàn và chiến sĩ PCCC Quận 1 tổ chức diễn tập PCCC và phương án cứu hộ cứu nạn tại Nhà thiếu nhi Quận Đoàn 10 LỄ RA QUÂN NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN 07/03/2015 Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh Quận 10 năm học 2014 - 2015 LỄ TUYÊN DƯƠNG GIẢI THƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU LỄ KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN 2015 ĐỘI HÌNH: XE ÔM TÌNH NGUYỆN - CHƯƠNG TRÌNH NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN
09 : 08 : 36 7 Tháng Tám 2017

Ngày 25 tháng 7 năm 2017 Đảng uỷ – HĐND – UBND – UB. MTTQVN phường 12 cùng với Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên phường tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và chương trình giao lưu “Một thời tuổi trẻ” với chủ đề “Theo chân những người anh hùng”.

20525706_1496480180391076_3535791668502990355_n

Những chiến công thầm lặng, những hi sinh cao cả của anh hùng liệt sĩ, những đóng góp to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, của các thương binh trong chiến tranh. Nhằm giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ về lòng yêu nước, về ý chí và hoài bão, tinh thần cách mạng của lớp lớp cha ông đi trước. Từ đó tạo động lực cho việc cống hiến sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN, đồng thời thể hiện tình cảm, tri ân “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối đối với những người đã hi sinh vì Tổ Quốc. Chương trình giao lưu Một thời tuổi trẻ với chủ đề “Theo chân những người anh hùng” là dịp để các thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên chúng cháu hôm nay ôn lại truyền thống vẻ vang về cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến; tri ân các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Để được nghe tường tận những câu chuyện người thật, việc thật, dí dỏm, xúc động về những tháng ngày gian nan, vất vả, những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức quan trọng của các thế hệ cha anh đi trước.

20479839_1496480263724401_368320490205258636_n

Và chương trình hân hạnh được giao lưu với 3 cô, chú đó là:

  1. Chú Võ Vui – Nguyên Trưởng phòng tác chiến bộ tham mưu quân khu 7
  2. Cô Phan Thị Bé – Nguyên Kế toán tài chính phòng hậu cần Bộ chỉ huy Thành phố
  3. Chú Cù Lâm Sơn – Nguyên Chính trị viên phòng sửa chữa vũ khí QK7

Có thể khẳng định đây là 3 cô, chú điển hình trong rất nhiều các cô, chú đã hi sinh thân mình trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, để ngày hôm nay lớp lớp đoàn viên trẻ chúng cháu được ngồi tại đây trên một đất nước hòa bình và được nghe cô chú kể lại những mẫu chuyện. Thật sự chúng cháu rất xúc động và trân trọng điều đó, chúng cháu thật may mắn sinh ra trong thời bình, không phải chứng kiến sự ác liệt của chiến tranh; luôn tự hào khi là người con đất Việt và tâm niệm rằng, để có cuộc sống tươi đẹp hôm nay, các thế hệ đi trước đã phải đổi bằng bao mất mát, hy sinh, đã anh dũng, bất khuất trong chiến đấu để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh chúng cháu luôn ý thức phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bàn thân để đáp lại sự tin tưởng của các cô chú thế hệ đi trước đã để lại, cố gắng góp sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ nước nhà.

Với chú Võ Vui khi được chú chia sẽ những kỷ niệm rằng: Thời kỷ chiến tranh thật sự rất khốc liệt, khi có một người con được sinh ra thì đã gắn liền với 4 chữ “bảo vệ Tổ quốc”. Với truyển thống gia đình cách mạng chú luôn giữ vững một niềm tin kiên cường “chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu” và mẹ của chú được Đảng và Nhà nước công nhận là Bà mẹ Việt Nam anh hùng (mẹ chú đã mất). Và 01 kỷ niệm nữa chú xúc động nhất được chú chia sẽ trong buổi giao lưu đó là 02 lần chú được gặp Bác Hồ. Và hiện tại khi đã về hưu chú vẫn luôn đóng góp sức lực cho địa phương.

Với chú Cù lâm Sơn (Thương binh 1/4, Chất độc da cam) và cô Phan Thị Bé (Thương binh 2/4, Tù đày)

Sự tàn khốc của cuộc chiến Tết Mậu Thân năm 1968 đã được cô, chú chia sẽ trong buổi giao lưu, qua đó có thể thấy được niềm tin và ý chí của của các cô, chú. Với chú Sơn đó là những trận rãi bom chiến lược của giặc, và bộ đội chúng ta phải tránh trong rừng, trong hang, thật sự rất gian khổ…tuy nhiên với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” cuối cùng niềm vui chiến thắng cũng đã đến; Với cô Bé, khi được cô chia sẽ thật sự đã khiến khán phòng xúc động, “02 lần cô bị địch bắt” đó là kỷ niệm là nỗi ám ảnh của cô. Cô chia sẻ “…đó là một lần đi công tác, lúc đó cô còn rất trẻ tuy nhiên nhiệt huyết rất cao. Trong lúc vận chuyển cô và đồng đội bị bọn địch bắt, chúng tra tấn, hành hạ cô dã man kêu cô phải khai, với sự nhạy bén cô nói mình chỉ là nông dân lương thiện. Bọn địch thì cũng không dể dàng tha cho cô chúng dùng đòn roi, dùng mọi biện pháp tra tấn, cô vẫn nhất quyết không khai nhận. Và lần thứ 2 khi đó cô đã là một sĩ quan và với nhiệm vụ được phân công cô lên đường thi hành nhiệm vụ cùng đồng đội và cô lại bị bắt. Cũng lại với những trận đòn tuy nhiên sự cứng rắn, dày dạn trận mạc bọn địch vẫn bị khuất phục, chúng vẫn không kiếm được thông tin từ cô…”.

Chiến tranh là như thế đó các  cô chú, ông cha ta mất rất nhiều: rất nhiều đau thương, rất nhiều mất mát, rất nhiều nước mắt và cả máu…chỉ có 1 thứ mà thế hệ trước luôn mang trong tim và giữ vững đó là “Niềm tin”. Các bạn đang sống trên một đất nước yên bình, hạnh phúc vì vậy hãy yêu lấy nó bằng cả “niềm tin” và “nhiệt huyết” tuổi trẻ cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đạt mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đặt câu hỏi
Tư vấn
trực tuyến