Hotline : (08)38.631.976
Lan tỏa yêu thương – Nuôi dưỡng sự sống! Phường 7: chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười rẻ thơ” Cô Mai Thị Ngọc Hà – Người ươm mầm ước mơ! [PHƯỜNG 11] SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐIỂM Phường 7 – Ra quân ngày chủ nhật xanh, vì thành phố không rác Phường 01 – Ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ 129 năm 2018 Phường 1 0- Hội thi vẽ tranh chủ đề “Ước mơ của em” [PHƯỜNG 11] LIÊN HOAN CÁC SẢN PHẨM SÁNG TẠO NĂM 2018 [PHƯỜNG 11] ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI ĐIỆN BIÊN Phường 7 – Ra mắt Chi hội ngoài nhà nước – Chi hội Cấp cứu Laptop Phường 1 – Chương trình ra mắt kỷ yếu theo dấu chân những người đi trước và gương tiêu biểu trong Chỉ thị 05 Quận Đoàn 10 tổ chức buổi tọa đàm “60 phút 1 bộ ý tưởng”.
10 : 01 : 36 22 Tháng Một 2018

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận Ủy về tuyên tryền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, qua đó nâng cao công tác giáo dục truyền thống cho Đoàn viên – Hội viên các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn Quận. Vừa qua Quận Đoàn 10, Hội liên hiệp phụ nữ, Liên Đoàn lao động, Hội Cựu chiến binh và Ban liên lạc cựu tù chính trị Quận 10 đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu  gặp gỡ các nhân chứng lịch sử từng tham gia chiến dịch xuân Mậu Thân 1968 tại Quận 10, với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca mùa xuân Mậu Thân 1968”.

Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, có những cột mốc mà khi đứng xa nhìn lại càng thấy sự vĩ đại, sức ảnh hưởng mang tính quyết định của những sự kiện đó. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một minh chứng rõ ràng cho nhận định trên. Đây là biểu tượng chiến thắng của trí tuệ, bản lĩnh và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội và Nhân dân cả nước ta, trực tiếp là chiến trường toàn miền Nam nói chung, của lực lượng vũ trang Sài Gòn – Gia Định, cán bộ, chiến sĩ biệt động Sài Gòn nói riêng; góp phần cổ cũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thực hiện hai nhiệm vụ chiến lươc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm với sự tham gia của hơn 90 Cựu chiến binh, Cựu tù chính trị và 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận. Đặc biệt là có sự tham gia giao lưu của cô Nguyễn Thị Hiền (cô Năm Lan) và chú Nguyễn Văn Bình (chú Năm trọng) là 2 trong 5 chiến sĩ của đội vũ trang Nguyễn Văn trỗi may mắn còn sống sót đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đầy hiển hách tại chiến trường Quận 10.

Bộ phim Việt Nam Thiên sử truyền hình đã khắc họa vào tâm trí của khán giả “Một cô gái nhỏ chạc 15 – 16 tuổi với mái tóc thề đen nhánh đã trở nên rối bù bởi những bàn tay thô bạo của đám lính, giật lên, đè xuống. Có vẻ, em gái sẽ bị bắn chết ngay tại chỗ”. Nhưng không ai ngờ đến là cô gái kiên cương ngày nào đã còn sống và đang ngồi đây sau 50 năm chinh chiến. Người nữ chiến sĩ may mắn còn sống sót ấy là Năm Lan của đội võ trang Nguyễn Văn Trỗi đang ngồi đây trên khán đài với một tấm lòng yêu nước nồng nàn và tuổi trẻ như sống lại – Cô đã thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết khiến mọi người một lần nữa được thấy lại một thời hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó, trong buổi giao lưu,  Nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các chiến sĩ, BTC cũng đã trao tặng kỷ niệm chương cho 25 đồng chí cán bộ kháng chiến đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 tại Quận 10.

Chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 có ý nghĩa quyết định trong toàn bộ cuộc kháng chiến chống Mỹ; buộc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, ngừng ném bom từ vĩ tuyến 17 trở ra, chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán và ký Hiệp định Paris ngày 27/1/1973, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Đây là một minh chứng sinh động, khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo trong nghệ thuật tiến hành chiến tranh nhân dân của Đảng ta; ý nghĩa lịch sử của chiến dịch mùa xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn  vang mãi đến ngày hôm nay. Quận Đoàn 10 mong rằng qua buổi giao lưu gặp gỡ nhân chứng sống với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca mùa xuân Mậu Thân 1968” năm 2018 sẽ giúp cho thế hệ đoàn viên thanh niên, thế hệ tương lai hiểu rõ hơn về truyền thống đấu tranh và bảo vệ độc lập của tổ quốc và khơi dậy lòng yêu nước nồng nàn của nòi giống “con rồng cháu tiên”.

QUỐC BẢO

Đặt câu hỏi
Tư vấn
trực tuyến