Hotline : (08)38.631.976
Phường 7 – Quyên góp cứu trợ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do thiên tai bão, lũ [PHƯỜNG 11] TỔNG KẾT HÈ 2018 THẬT NHIỀU NIỀM VUI [PHƯỜNG 11] CHIẾN SỸ TÌNH NGUYỆN GIAO LƯU MỘT THỜI TUỔI TRẺ Phường 7 – GIAO LƯU MỘT THỜI TUỔI TRẺ Phường 7 – SÂN CHƠI ATGT VÀ LỚP LÀM RAU CÂU [PHƯỜNG 11] HỌP MẶT KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ, ẤM TÌNH DÂN QUÂN Phường 1 – Hành trình của những trái tim tuổi trẻ [PHƯỜNG 11] THIẾU NHI VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ [PHƯỜNG 11] ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH – CHĂM LO AN SINH XÃ HỘI TẠI ĐỊA PHƯƠNG [PHƯỜNG 11] HƯỞNG ỨNG SAU LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH ĐẦY HỨNG KHỞI Phường 1 – Hoạt động hưởng ứng lễ ra quân CDTN Mùa hè xanh lần 25 năm 2018 Phường 7 – Ra quân tổng vệ sinh sau lễ ra quân
10 : 11 : 36 21 Tháng Mười Một 2017

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), và thực hiện đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Vừa qua, BTV Quận Đoàn 10 đã tổ chức chương trình đi thăm và tặng quà các trường học và thầy cô giáo ưu tú trên địa bàn quận.

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn được gọi là ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, việc tổ chức Ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo 20/11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam nói chung và Quận 10 nói riêng. Đây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có hơn mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Ngày 20/11 hằng năm là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thầy cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người “tháng tháng, năm năm vẫn không ngừng miệt mài chèo lái con thuyền tri thức”. Bởi ý nghĩa hết sức quan trọng của ngày lễ này, BTV Quận Đoàn 10 đã tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho các trường học và các thầy cô giáo ưu tú trên địa bàn quận. Để thể hiện tinh thần biết ơn sâu sắc đến những người thầy đã tận tụy với sự nghiệp giảng dạy, vì một thế hệ tương lai đầy tri thức. Theo đó, BTV Quận Đoàn 10 đã phân thành 3 đoàn với 24 phần quà đã đi và trao tặng 18 trường học và 6 thầy cô giáo ưu tú trên địa bàn quận.

Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ Quận 10 nói riêng vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Uống nước nhớ nguồn… Chúng ta hãy ghi nhớ công ơn những người thầy và những điều tốt đẹp mà chúng ta làm sẽ là những bông hoa tươi thắm, xinh đẹp nhất kính tặng cho các thầy cô.

 

QUỐC BẢO

Đặt câu hỏi
Tư vấn
trực tuyến