Hotline : (08)38.631.976
Phường 7 – Hưởng ứng giờ trái đất năm 2019 phát tờ tuyên truyền phân loại rác tại nguồn Phường 7 – Hội thi tiếp công dân và giải quyết thủ tục hành chính năm 2019 Phường 7 – Ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ 130 Phường 7 – Lễ ra mắt mô hình “Trao yêu thương” và trao 200 suất ăn nghĩa tình tại địa phương góp phần san sẻ với các đối tượng khó khăn Phường 1 – Họp mặt Mừng Đảng – Mừng Xuân; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chăm lo An sinh xã hội Kỷ Hợi Phường 1 – Liên hoan sắc màu văn hóa Việt Nam Phường 1 – Ra mắt phố hoa Hồ Thị Kỷ [PHƯỜNG 11] THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN – GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH [PHƯỜNG 11] GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG Phường 7 – Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2018 Phường 7 – Lễ kết nạp Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh Phường 1 – Tổng vệ sinh hưởng ứng phong trào “15 phút vì thành phố văn minh sạch đẹp”
10 : 11 : 36 21 Tháng Mười Một 2017

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), và thực hiện đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Vừa qua, BTV Quận Đoàn 10 đã tổ chức chương trình đi thăm và tặng quà các trường học và thầy cô giáo ưu tú trên địa bàn quận.

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn được gọi là ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, việc tổ chức Ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo 20/11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam nói chung và Quận 10 nói riêng. Đây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có hơn mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Ngày 20/11 hằng năm là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thầy cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người “tháng tháng, năm năm vẫn không ngừng miệt mài chèo lái con thuyền tri thức”. Bởi ý nghĩa hết sức quan trọng của ngày lễ này, BTV Quận Đoàn 10 đã tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho các trường học và các thầy cô giáo ưu tú trên địa bàn quận. Để thể hiện tinh thần biết ơn sâu sắc đến những người thầy đã tận tụy với sự nghiệp giảng dạy, vì một thế hệ tương lai đầy tri thức. Theo đó, BTV Quận Đoàn 10 đã phân thành 3 đoàn với 24 phần quà đã đi và trao tặng 18 trường học và 6 thầy cô giáo ưu tú trên địa bàn quận.

Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ Quận 10 nói riêng vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Uống nước nhớ nguồn… Chúng ta hãy ghi nhớ công ơn những người thầy và những điều tốt đẹp mà chúng ta làm sẽ là những bông hoa tươi thắm, xinh đẹp nhất kính tặng cho các thầy cô.

 

QUỐC BẢO

Đặt câu hỏi
Tư vấn
trực tuyến