Nếu nói về hủ tiếu Sa Đéc thì có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: Hủ tiếu nước, hủ tiếu khô, hủ tiếu hấp và hủ tiếu xào. Tuy nhiên một món ăn nghe có vẻ lạ là hủ tiếu Sa Đéc xào củ kiệu lại có hương vị rất đặc biệt, cùng tìm hiểu xem món này được nấu như thế nào nhé :
Nguyên liệu sau món hủ tiếu Sa Đéc xào củ kiệu :
Ảnh Youtube THĐT 1 |
Để làm món hủ tiếu Sa Đéc xào củ kiệu, trước hết ta cho dầu vào chảo và tạo mùi thơm bằng vài tép tỏi, cho lần lượt thịt ba rọi, nghêu, tôm xào thật đều, tiếp đến là cà rốt và cải ngọt và tiếp tục xào, nên nêm một ít đường và để tạo màu sắc, hương vị đậm đà cho món ăn ta thêm vào một ít nước tương.
Tiếp theo là củ kiệu, vì củ kiệu khá giống củ hành nên mình nên xào chín tới mới ngon. Đến khi nguyên liệu gần chín mới cho hủ tiếu vào và trộn đều.
Sau cùng trước khi tắt bếp ta cho giá sống vào, giá là một nguyên liệu không thể thiếu với món hủ tiếu xào.
Cuối cùng là múc hủ tiếu ra dĩa và thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công với món hủ tiếu Sa Đéc xào củ kiệu này.
Ảnh Youtube THĐT 1 |
Nội dung bài viết tham khảo từ : https://www.youtube.com/channel/UCDIl_FogyBJAUI3QVyLet8w