Gừng sẽ bị teo lại sau một thời gian dài, hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để gừng được tươi.
Nói đến gừng là nói đến một loại gia vị trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thêm một chút gừng vào nấu ăn không chỉ làm tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn, vị cay và mùi thơm độc đáo của nó không chỉ giúp món ăn rất ngon mà còn có thể khử trùng . , khử mùi tanh, xua tan lạnh giá. Nói chung, gừng là nguyên liệu không thể thiếu khi làm thịt, cá vì gừng có tác dụng khử mùi hôi rất tốt .
Gừng không chỉ được dùng làm gia vị, dùng làm thuốc, làm nguyên liệu, có thể dùng để nấu canh gừng, làm kẹo gừng, ngâm chân cũng rất hiệu quả. rất hữu ích, ăn nhiều gừng còn có tác dụng diệt khuẩn, mua nhiều gừng không ăn hết một lúc, bảo quản không đúng cách sẽ nảy mầm hoặc bị héo, thậm chí bị thối. , điều này sẽ gây lãng phí thực phẩm.
Vậy nên bảo quản gừng ở nhà như thế nào? Làm thế nào chúng ta có thể ngăn gừng không bị khô và mọc mầm? Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật nhỏ, giúp gừng được tươi lâu để sử dụng lâu dài
Bảo quản đất
Vì bản thân gừng mọc trong đất nên nếu muốn giữ được lâu hơn bạn có thể vùi trực tiếp củ gừng xuống đất, phủ đất lên củ gừng, cuối cùng tưới một ít nước để gừng không bị hư nửa củ. Vì gừng đã mọc trong đất nên bạn nhớ tưới nước thường xuyên cho cây nhé.
Thứ hai: bảo quản trong gạo
Chúng ta đều biết rằng gạo có khả năng hút nước mạnh, nhiều bạn nói rằng nếu điện thoại di động vào nước thì gạo có thể bị dính nước, gạo có thể hút nhiều nước. Cũng như vậy, chúng ta phơi gừng ngâm nước muối vo gạo, nước vo gạo có thể cách ly gừng với nước và oxy, để gừng bảo quản được một thời gian không bị teo và thối.
Loại thứ ba: bảo quản muối
Thông thường, khi chúng ta nấu ăn, một nửa số gừng được sử dụng, và một nửa số đó được để sang một bên trước khi dùng hết. Trên thực tế, bôi một ít muối lên chỗ gừng đã cắt không dùng hết không chỉ có thể ức chế sự phát triển và sinh sản của nhiều loại vi khuẩn mà còn giúp khóa giữ ẩm cho gừng
Thứ tư: bảo quản bọc ni lông
Chuẩn bị một thau nước trong, đổ một lượng muối thích hợp vào, khuấy cho nước muối nhạt, ngâm lát gừng trong 15 phút, vớt ra lau khô nước trên bề mặt, lưu ý không phơi nắng, bọc lại. nó với bọc nhựa sau khi sấy khô, hãy chắc chắn để thoát khí.
Thứ năm: bảo quản rượu
Gừng cạo vỏ rồi cho vào rượu trắng hoặc rượu gạo sao cho bề mặt gừng ngập rượu trắng hoặc rượu gạo. Điều này cũng có thể có tác dụng cách ly không khí.