Hướng dẫn cách tự làm miếng đâu hũ trắng tươi và chắc nịch, cùng xem bài viết hướng dẫn cách làm đậu hũ ngon mà ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng
Chuẩn bị thành phần làm đậu hũ :
- 300gr đậu nành
- 3 lít nước
- 2 trái chanh
- Nữa muỗng cafe muối
Ở bài hướng dẫn sẽ sử dụng 300gr đậu nành, ngâm qua đêm sau đó bóc vỏ và rữa qua 3 4 lần nước.
Sau đó các bạn chia làm 3 lần xay, mỗi lần là 100gr đậu cùng với 1 lít nước.
Sau khi xay xong, mình đổ đậu ra vải lọc và bóp cho hết nước và vớt hết bọt ra.
Đặt lên bếp và bật lửa lớn và khuấy cho đến khi nào nước sôi tầm 2 phút thì mình để lửa nhỏ lại và khuấy thêm 3 phút nữa.
Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm nữa chén nước, nữa muỗng cà phê muối và 2 trái chanh, nếu chanh ít nước thì lấy 2,5 trái và khuấy cho tan hết ra. Sau đó mình đổ 1 nữa vào nồi và khuấy nhanh và đều tay rồi đậy nấp và để trong 2 phút (Lúc này đã tắt bếp).
Sau 2 phút thì phần đậu nành bắt đầu kết tủa lại, các bạn tiếp tục cho phần nước muối chanh còn lại vào và khuấy đều, tiếp tục đống nấp và để trong 15p.
Khi nào mà phần đậu nành và nước tách ra hết là được, các bạn lấy một miếng vải lọc để lên một cái rổ và cho từ từ đậu nành vào. Để đậu hũ được đẹp hơn, các bạn lấy vá tán đều ra sau đó xếp miếng vải lại và để một vật nặng lên trên, để tầm 40p là xong.
Hướng dẫn từ :@Bếp của Bò
Chúc các bạn thành công