Hướng dẫn thực hiện món hủ tiếu khô chay, để thực hiện được món hủ tiếu khô chay này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :
📗 Nguyên vật liệu làm hủ tiếu khô chay:
– 150g Nấm rơm
– 100g Nấm đùi gà
– 100g Nấm đông cô
– 1 củ hành tây
– Xá bấu (củ cải muối)
📗 Gia vị:
– Muối
– ??ư??ng
– Hạt nêm chay
– Nước mắm chay
– Nước tương
– Cải thảo muối
Hướng dẫn làm phần nước lèo chay
Rữa sơ qua củ xá bấu (củ cải muối), sau đó cắt m??ng, củ hành tây cắt làm 4, nắm rơm cắt thành 3 phần. ??ối với nấm đùi gà cắt lát khoảng 5cm, với nắm đông cô tươi cắt làm đôi.
Vì đây là món hủ tiếu khô, nên phần nước dùng không cần phải nấu quá nhi??u nước. Thư??ng 1-1,5 lít nước có thể dùng cho 6,7 dĩa hủ tiếu khô. Tiếp theo, thả những phần rau củ vừa mới cắt vào nước đang sôi theo thứ tự : hành tây, xá bấu và các loại nấm. Nấu các loại nấm và 1,5 lít nước dùng trong khoảng 15p (không nên nấu quá lâu).
Tiếp theo là phần cho gia vị, đầu tiên là phần hạt nêm chay, muối, đư??ng và nước mắm chay. Nên múc một ít nước lên vá và cho các gia vị, vì làm thế các gia vị dễ tan đ??u hơn là thả trực tiếp vào nồi.
Cải thảo muối xào và không cần nêm, ch?? phần cải muối săn lại là được.
Hướng dẫn làm phần nước sốt cho hủ tiếu khô :
Chuẩn bị đư??ng, nước tương và nước mắm chay. Cho nước tương và nước mắm với tỉ lệ 1 phần nước mắm thì 3 phần nước tương và 1 muỗng đư??ng, bắt lên bếp và khi nước sôi thì tắt ngay bếp.
Tiếp theo là phần chuẩn bị hủ tiếu, có nhi??u loại hủ tiếu khác nhau nên có th??i gian nấu khác nhau, hủ tiếu Sa ??éc dai hơn nên th??i gian trụng có thể lâu hơn và tùy khẩu vị của mỗi ngư??i.
Cho vào tô một ít dầu, với hủ tiếu đã m??m ra và cho vào tô, trộn đ??u. Lấy 1 ít nước rưới vào tô hủ tiếu và trộn đ??u. Lấy một ít nấm trong nồi nước lèo cho lên tô và thêm một ít cải thảo. Sau đó múc nước lèo ra chén và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Bài viết có tham khảo nội dung từ chanel món chay của cô Tuệ Vân, xem thêm các món chay khác của cô tại đây : https://www.youtube.com/channel/UCS_zZToFMgLDhFaH8isgyBw